Công tác cải tạo vườn rau, bồn hoa sau kì nghỉ tết nguyên đán năm quỹ mão 2023 tại điểm bản Pá Ban

Thứ hai - 06/02/2023 10:08
Cải tạo vườn rau, bồn hoa không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, vườn rau sạch trong điểm trường còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của trẻ từ nguồn rau sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Và là môi trường để trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm hiệu quả.

Cải tạo vườn rau, bồn hoa không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, vườn rau sạch trong điểm trường còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của trẻ từ nguồn rau sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Và là môi trường để trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm hiệu quả.
          Để cho trẻ luôn có những bữa ăn thật ngon miệng và góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường cho trẻ trải nghiệm hằng ngày.

IMG 20230105 171106
Hình ảnh tưới nước cho vườn rau.

Sau những ngày nghỉ tết nguyên đán, các cô điểm bản Pá Ban, Trường mầm non Nong U bắt tay vào việc cải tạo, chăm sóc vườn rau, bồn hoa cây cảnh như: Tưới nước, nhổ cỏ...

IMG 20230105 170912

Vườn rau sạch chủ yếu phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của trẻ và cũng là một cách để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích trong các giờ hoạt động ngoài trời. Các bé được chăm sóc vườn rau cùng cô, được tham gia xới đất, tự tay gieo hạt, tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu cho rau và được chứng kiến sự nảy mầm, lớn lên của rau. Qua đó các bé biết quý trọng những sản phẩm mà mình làm ra, biết ăn nhiều các loại rau khác nhau để cơ thể lớn nhanh và khỏe mạnh.

Tác giả bài viết: Lò Thị Lan