phong trào thể dục thể thao các cô trường mầm non Nong U

Thứ tư - 24/03/2021 08:25
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) huyện Điện Biên Đông còn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong các trường học. Từ đó, góp phần nâng cao thể lực, tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để giáo viên và học sinh phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.
thể thao sau giờ làm việc của các cô trường mầm non Nong U
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) huyện Điện Biên Đông còn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong các trường học. Từ đó, góp phần nâng cao thể lực, tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để giáo viên và học sinh  phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.
IMG20210322155410
Giáo viên Trường mầm non Nong U  - Xã Nong U - Huyện Điện Biên Đông  luyện tập môn bóng chuyền.
Nằm ở trung tâm trường mầm non Nong U, Trường mầm non Nong U ngoài việc lên lớp ra, các cô giáo trẻ vùng cao không ngừng tập luyện thể dục thể thao để nâng cao thể lực cho bản thân, phong trào TDTT nhà trường phát triển khá toàn diện với nhiều môn thể thao thế mạnh (bóng chuyền, kéo co, nhảy xa...). Ðây cũng nền tảng để cho các con học tập.  Ðể giáo viên có những hoạt động lý thú, bổ ích sau những giờ dạy học căng thẳng, nhà trường luôn tạo điều kiện để giáo viên phát triển thể lực, nhất là thúc đẩy các phong trào TDTT. Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng của ngành, nhà trường đã được đầu tư các hạng mục: Sân bóng chuyền, đồ chơi... với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ (bóng , bóng chuyền...) để các chị em luyện tập, rèn luyện sức khỏe. Giúp phong trào TDTT phát triển, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm hay các ngày lễ lớn, như: Ngày thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)… Qua việc tổ chức và tham gia các hoạt động TDTT góp phần phát triển thể chất, khả năng sáng tạo cho giáo viên và học sinh
IMG20210322155410
Ðể tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi giữa các trường vùng cao, đã thành thông lệ cứ mỗi năm/lần huyện Điện biên đông lại tổ chức Hội thi bóng chuyền, thu hút hàng nghìn vận động viên là giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT tham gia với nhiều bộ môn: Ðẩy gậy, cầu lông, cờ vua, điền kinh... Ngày hội không chỉ giúp giáo viên vùng cao rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các đồng chí tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích phục vụ đắc lực cho việc dạy học, bồi dưỡng kiến thức. Ðồng thời, tìm kiếm và phát hiện những tài năng TDTT, góp phần thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của huyện Điện Biên Đông  nói riêng, của tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Giàng Thị Thanh