TRẺ NHẶT LÁ CÂY TRONG GIỜ RA CHƠI

Thứ ba - 13/04/2021 21:39
Để môi trường xanh sạch đẹp, không khí trong lành và đảm bảo an toàn tai nạn thương tích ở trường, cần phải giáo dục trẻ biết bảo vệ môi trường. Giáo viên tuyên truyền công tác giáo dục trẻ mọi lúc mọi nơi, để môi trường xanh sạch đẹp, không khí trong lành từ đó trẻ hiểu biết về môi trường, giúp trẻ có hành vi, thái độ ứng xử phù hợp với môi trường để gìn giữ bảo vệ môi trường, biết sống hòa nhập với môi trường nhằm đảm bảo phát triển lành mạnh.
trẻ nhạt lá cây
             Để môi trường xanh sạch đẹp, không khí trong lành và đảm bảo an toàn tai nạn thương tích ở trường, cần phải giáo dục trẻ biết bảo vệ môi trường. Giáo viên tuyên truyền công tác giáo dục trẻ  mọi lúc mọi nơi, để môi trường xanh sạch đẹp, không khí trong lành từ đó trẻ hiểu biết về môi trường, giúp trẻ có hành vi, thái độ ứng xử phù hợp với môi trường để gìn giữ bảo vệ môi trường, biết sống hòa nhập với môi trường nhằm đảm bảo phát triển lành mạnh.

IMG 20210402 102934

Trẻ biết phân biệt được môi trường xunh quanh trẻ, những việc làm tốt – xấu đối với môi trường và làm gì để trẻ có ý thức bảo vệ môi trường? Hàng ngày trẻ  trẻ biết nhặt rác nơi công cộng và khi ăn xong trẻ biết vứt rác vào đúng quy định. Giáo dục trẻ cách chăm sóc giữ gìn sức khỏe cho bản thân, biết chăm sóc và bảo vệ cây cối, bảo vệ nơi trẻ ở.
IMG 20210402 083822

Vấn đề giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ ở lớp Phụ huynh còn xem nhẹ việc giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ nên sực phối hợp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ còn khó khăn, tôi đã tuyên truyền kết hợp đến phụ huynh ở gần trường được chú trọng dạy trẻ bảo vệ môi trường không vứt rác nơi công cộng của khu vực trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và ô nhiễm môi trường: Tuyên nhiên trẻ đến lớp trẻ đã có ý thức bảo vệ môi trường.
      Trong quá trình giảng dạy lồng ghép phương pháp giáo dục phù hợp với từng bài dạy, theo chủ đề có được một hoạt động ý thức giáo dục, như chăm sóc cây xanh, trồng cây xanh bảo vệ môi trường đạt kết quả cao và phát huy được tính tích cực của trẻ

IMG 20210402 102932

Việc thực hiện bảo vệ môi trường là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện và gần gũi chúng ta. để đảm bảo sức khỏe vì giáo dục mầm non ngày càng giúp phát huy tính sáng tạo của giáo viên và khuyến khích sự ham thích học hỏi của trẻ. Tôi đã đặt ra những yêu cầu đối với trẻ trong quá trình tổ chức hoạt động ngoài trời hoặc giờ ra chơi cho trẻ tham gia vào ý thức bảo vệ môi trường.Trên thực tế, trẻ có khỏe mạnh hay không là do tác động của môi trường. Môi trường có tốt, có trong lành thì sức khỏe của trẻ mới được đảm bảo. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ phải có ý thức bảo vệ môi trường xã hội và môi trường bản thân. Muốn trẻ có được ý thức đó thì chúng ta phải cung cấp cho trẻ những hiểu biết về môi trường.

Tác giả bài viết: Mùa Thị Chá