TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÔ VID 19 TẠI LỚP MẪU GIÁO BÉ TRUNG TÂM

Thứ năm - 25/02/2021 10:12
Tại Lớp mẫu giáo bé trung tâm trường mầm non Nong U, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Lớp mẫu giáo bé tại địa trường trung tâm đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.
Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinhhoạt. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học, lớp học.
IMG20210225092521
Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, các trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.giáo viên, học sinh ở lớp, trường thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt.
IMG20210223090311

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô và người lao động tại các trường học, cô và trò lớp mẫu giáo bé trung tâm thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế..

Tác giả bài viết: Giàng Thị Thanh