Phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ phòng bệnh covit khi đến lớp

Thứ ba - 23/02/2021 18:06
- Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh ở một số địa phương trong cả nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ bùng phát luôn tiềm ẩn. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19, nhà trường trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
Phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ
                  Phụ huynh  cho các cháu học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang chống dịch cô vit khi đến trường

- Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh ở một số địa phương trong cả nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ bùng phát luôn tiềm ẩn. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19,  nhà trường trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
Phụ huynh  cho các cháu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường
                 Tại lớp mẫu giáo bé Tìa Mùng ngay ngày đầu tiên khi các em học sinh trở lại trường học, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được giáo viên thực hiện tuyên truyền nghiêm túc với phụ huynh việc đeo khẩu trang và rửa tay khi đến lớp. Giáo viên  đã trang bị đèn tinh dầu để khử khuẩn không khí, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên trước khi vào lớp. Toàn thể học sinh  thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường. Ngoài ra, giáo viên chủ động đến sớm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân trẻ.

IMG 20210223 074214

Được tuyên truyền nhắc nhở và qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy mình phải luôn cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong nhà trường như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người…
IMG 20210223 074236

Để đảm bảo an toàn chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho mọi người và học sinh trước sự bùng phát, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19  giáo viên đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch  Covid-19; yêu cầu các phụ huynh trên địa bàn của mình  thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng; có phương án đảm bảo phòng dịch tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngoài ra, cũng yêu cầu các phụ huynh và học sinh hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, ứng dụng “An toàn Covid-19” nhằm góp phần thực hiện hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh.
                   Có thể thấy, các phụ huynh  trên địa bàn đã rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch để góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường.

Tác giả bài viết: Mùa Thị Chá