Tổ chức cho trẻ 3 tuôi tìa mùng đọc sách

Thứ ba - 12/10/2021 20:23
Như chúng ta đã biết để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui thì trẻ phải được trải nghiệm các hoạt động một ngày của trẻ . Trẻ tự tay và được tham gia vào tự làm các đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động của chính bản thân mình bởi vì đồ chơi là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của trẻ. Không những được tham gia làm các đồ dùng đồ chơi mà trẻ còn được hình thành những thói quen về đọc sách cho chính bản thân trẻ.
 Như chúng ta đã biết để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui thì trẻ phải được trải nghiệm các hoạt động một ngày của trẻ  . Trẻ tự tay và được tham gia vào tự làm các đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động của chính bản thân mình bởi vì đồ chơi là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của trẻ. Không những được tham gia làm các đồ dùng đồ chơi mà trẻ còn được hình thành những thói quen về đọc sách cho chính bản thân trẻ.
20211005 091817
Bởi ở lứa tuổi mầm non đây  là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Đây sẽ là bước đầu xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ  những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em tích lũy một nguồn vốn cho tương lai. Tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình và nhà trường để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cáchcho trẻ sau này.
20211005 092002
  Đọc sách nhằm nâng cao nhận thức của trẻ về văn hóc đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách cho trẻ , hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học,tự đọc sách . Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới. Hãy truyền tình yêu ham đọc sách cho con bằng cách kể truyện cho con nghe ngay từ những năm tháng đầu đời nếu muốn con trở nên thông minh hơn. Khi trẻ đến lớp học, trẻ học được các liên kết các ký tự với ý nghĩa từ và cách thức sử dụng chúng. Từ đó trẻ có thể chủ động với cuộc sống hàng ngày. Đọc sách tạo ra một nền tảng cơ sở để trẻ học tập và phát triển các khả năng khác.
     Đọc sách sẽ giúp ngôn ngữ của trẻ  linh hoạt hơn , vốn từ phong phú hơn . Trẻ sẽ tự tin khi giao tiếp. Được nghe nhiều về các câu chuyện trong các câu chuyện sẽ khiến trẻ học được các bài học kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống thưc tế. Trẻ chủ động bộc lộ bản thân và nói lên những điều mình nghĩ.
 Cô đọc chuyện cho trẻ nghe giúp trẻ cảm nhận được sự yêu thương của cô dành cho trẻ, sẽ hình thành thói quen lắng nghe cô đọc sách và thông qua hội thoại sẽ giúp ngôn từ của trẻ phát triển cũng như phong phú hơn.
    Ngoài việc đọc sách ở trường ra, cô giáo còn có thể  tuyên truyền tới cha mẹ tạo thói quen đọc sách cho con khi  ở nhà vào những thời điểm trước giờ đi ngủ hoặc đọc sách cho con trước khi trẻ đến trường.

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung