MANG MÙA ĐÔNG ẤM ÁP ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO HUYỆN MIỀN NÚI XÃ NONG U

Thứ năm - 11/11/2021 15:59
Những ngày đầu mùa đông gió lạnh, là thời điểm ở nhũng bản làng vùng sâu, vùng xa của huyện điện biên đông, nhiều em nhỏ phải đối mặt với rét buốt, khó khưn và thiếu thốn.
Trẻ mặc ao ấm từ thiện
MANG MÙA ĐÔNG ẤM ÁP ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO HUYỆN MIỀN NÚI  XÃ NONG U
        Điểm trường mầm non Nong U- Xã Nong U – Huyện Điện Biên Đông là một trong những điểm đến của các đoàn tình nguyện, đây là một trong những điểm lạnh và buốt vào mùa đông, điều kiện kinh tê khó khăn. Mùa đông đến, song hầu hết các em chỉ được khoác lên người những bộ quần áo mỏng, không đủ ấm, những đôi chân trần đến lớp. Những món món quà được mang đến lúc này có ý nghĩa thật đặc biệt. Với điều kiện, hoàn cảnh của trẻ nhỏ xã Nong U nói chung, điểm trường mầm non Bản Tìa Ló nói riêng tất cả các em đều có hoàn cảnh khó khăn mà thời tiết ở Bản này thì lạnh và buốt hơn so với điểm bản khác trong xã.
IMG20210114094451
        Được các đoàn tình nguyện giúp đỡ cho các cháu trong thời điểm mùa đông đang đến là động lực cho các em cố gắng học tập, nhà trường yên tâm hơn trong công tác dạy và học. Đảm bảo  cho các cháu có mùa đông ấm trong khi ở Nong U thì gió và lạnh rât nhiều “Yêu thương cho đi chưa bao giờ là đủ”, Chính  quan niệm đó đã là động lực để những chuyến tình nguyện của những người trẻ tuổi được nối dài và tiếp bước trên những nẻo đường hẻo lánh gió lạnh mùa đông .
IMG20201228091034
     Tình cảm và những tấm lòng hảo tâm mang mùa đông ấm áp đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn  nơi đây có ý nghĩa sâu sắc, và những chiến dịch tình nguyện khác đến với các em nhỏ sẽ tiếp tục được lên lịch trình. Vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của các đoàn tình nguyện, vậy nên vẫn rất cần những tấm lòng yêu  thương, sẻ chia để các em có những mùa đông ấm áp đến trường, đến lớp.
IMG20211111101238

Tác giả bài viết: Giàng Thị Thanh