TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT Ở ĐIỂM TRƯỜNG DƯ O

Thứ hai - 20/03/2023 05:52
Ngôi trường nằm ở giữa bản, diện tích khuôn viên khu vui chơi cho trẻ rộng. Để có một môi trường giáo dục tốt thì cần phải có cơ sở vật chất đầy đủ.
ảnh 1
     Cơ sở vật chất là một vấn đề quan trọng trong công tác chăm sóc,nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.Ở điểm trường Dư O tuy đã được trang bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhưng do đã sử dụng lâu năm nên các hệ thống đường cấp thoát nước bị hỏng,khi trời mưa nước thấm vào lớp từ các đường rạn nứt ở trần nhà, ảnh hưởng đến an toàn của trẻ khi đến trường,, tủ đựng chăn gối và đồ dung cá nhân trẻ chưa có.Để đảm bảo cho công  tác giáo dục, nên trường cần phải tu sửa và làm mới một số cơ sở vật chất.
ảnh 1
       Qua thực tế cho thấy, việc tu sửa và làm mới một số cơ sở vật chất là việc đòi hỏi phải có nguồn kinh phí lớn, trong đó nguồn đóng góp của người dân ở địa phương còn hạn chế, tuy không có sự đóng góp về kinh tế nhưng người dân ở địa Phương đã giúp về sức lực, kinh phí của nhà trường còn  hạn hẹp. Được sự ủng hộ và quan tâm  của các cấp đã đóng góp kinh phí cho nhà trường, hiện nay trường đang thi công tu sửa và làm mới cơ sở vật chất.
650
       Việc xây dựng tu sửa và làm mới một số cơ sở vật chất không phải việc làm ngày một ngày hai mà phải có bản thiết kế quy hoạch cụ thể, phải tính việc nào làm trước, việc nào làm sau.Dự kiến được nguồn vốn cần có để tu sửa và làm mới một số cơ sở vật chất. Đến thời điểm bây giờ trường đã hoàn thành được một nửa và công trình vẫn đang tiếp tục thi công.Khi cơ sở vật chất đã ổn định nên lồng ghép hoạt động ngoài trời  nhằm giáo dục trẻ có tinh thần giữ gìn bảo vệ trường lớp, cơ sở vật chất, hàng tuần có kế hoạch lao động dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan cho môi trường Xanh - Sạch – Đẹp