TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2023

Thứ tư - 24/01/2024 09:04
Nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cũng như phát huy vai trò chủ động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và các phương tiện sử dụng.
Chiều ngày 16/01 /2024, Cụm trường xã Nong U phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2023
Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe đồng chí Lê Duy Dũng cán bộ đội công tác PCCC thuộc đơn vị phòng cảnh sát PCCC công an huyện Điện Biên Đông giới thiệu về thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay, những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa; cũng như quy trình xử lí khi gặp đám cháy, các kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra và các biện pháp chữa cháy ... Cùng với việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Điện Biên trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.
1706060123969
Ngoài các nội dung về an toàn phòng cháy chữa cháy tại trường học, kỹ năng xử lý tình huống, thoát nạn, thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ… dưới sự hướng dẫn của cán bộ phòng cháy chữa cháy, các giáo viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.
1706061092688

Hoạt động này được các thầy cô hào hứng tham gia, tạo được nhiều ấn tượng và sức lan tỏa lớn. Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng, các biện pháp, quy trình xử lí đám cháy, kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy và các biện pháp chữa cháy.
1706060103196

1706060041540