Tích cực cải tạo mô hình “Vườn rau sạch cho bé”

Thứ tư - 27/12/2023 19:33
Tích cực cải tạo mô hình “Vườn rau sạch cho bé”

Tích cực cải tạo mô hình “Vườn rau sạch cho bé” tại Trường mầm non Nong U.
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học: “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”. Đồng thời hoàn thiện các tiêu chí của Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, Trường mầm non Nong U đã cải tạo mô hình vườn rau xanh, thân thiện, giúp trẻ có một môi trường trải nghiệm thực tế đầy lý thú và bổ ích.
Từ mảnh đất cằn cỗi, ngoài giờ chăm sóc giáo dục trẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã bố trí quỹ thời gian hợp lí, phân công chị em thực hiện cải tạo, trồng các loại rau xanh theo vụ mùa thành vườn rau sạch khiến cảnh quan, môi trường xanh hơn, sạch, đẹp và ý nghĩa hơn, giúp cho các con có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời bổ ích.
Đây là một trong những điểm nhấn về xây dựng trường mầm non thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Những loại rau được các cô trồng, chăm sóc và thay đổi theo mùa như rau mồng tơi, rau cải, rau muống, bầu, mướp... bảo đảm theo đúng quy trình canh tác rau sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Việc xây dựng mô hình “Vườn rau cho bé” không chỉ góp phần xây dựng môi trường sư phạm an toàn, thân thiện, bảo đảm nguồn thực phẩm sạch trong bữa ăn bán trú, mà còn giúp trẻ được trải nghiệm trồng và chăm sóc các loại rau.
Tích cực cải tạo, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé” là góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - an toàn - thân thiện”, đảm bảo cho trẻ thường xuyên được giao tiếp, thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa trẻ với trẻ và trẻ với môi trường xung quanh, tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá dưới nhiều hình thức nhằm hình thành ở trẻ các thói quen tốt trong sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe, yêu thiên nhiên, góp phần hoàn thiện nhân cách của trẻ.
 Tích cực cải tạo mô hình “Vườn rau sạch cho bé” tại Trường mầm non Nong U.
z5011994221232 2b159c8147d9c1564d586590e614ddba
Từ mảnh đất cằn cỗi, ngoài giờ chăm sóc giáo dục trẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã bố trí quỹ thời gian hợp lí, phân công chị em thực hiện cải tạo, trồng các loại rau xanh theo vụ mùa thành vườn rau sạch khiến cảnh quan, môi trường xanh hơn, sạch, đẹp và ý  nghĩa hơn, giúp cho các con có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời bổ ích.
z5011994739385 ad1fd9b435a73bddddf15235d0532fa0 (1)

z5011995543613 14d82f03af279c93acb1cdbd9c364e3b