CẢI TẠO VƯỜN HOA XANH SẠCH ĐẸP

Thứ tư - 20/12/2023 09:45
 Để ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng trẻ. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta luôn có ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường quý lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn. Để trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả mối cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và  bảo vệ.
ảnh học sinh tưới nước cho hoa
CẢI TẠO VƯỜN HOA XANH SẠCH ĐẸP
    Ban Giám hiệu nhà trường từ  đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhà trường còn phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tham gia tích cực việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh khuôn viên, sân chơi của nhà trường. Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, các cây xanh, bóng mát, các lớp học phải có đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quét dọn hàng ngày sạch sẽ.  Tăng cường nhận thức học sinh về bảo vệ cảnh quan môi trường và hướng dẫn phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ theo quy định. Thực hiện việc trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, vườn rau. Giáo viên tích cự tham gia lao động vệ sinh môi trường khuôn viên trường, vườn hoa, vườn rau... tạo khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn là nơi để mỗi cán bộ giáo viên công tác, học tập, làm việc thân thiện. Không những  tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, môi trường học tập an toàn góp phần xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên.

ảnh học sinh chăm sóc hoa
Học sinh chăm sóc hoa
ảnh học sinh ngắm hoa
Học sinh ngắm  hoa
ảnh học sinh tưới nước cho hoa
Theo sự chỉ đạo của nhà trường, các cô đã tập trung làm việc rất hăng say và vui vẻ, vườn hoa và vườn rau của bé được các cô trồng, gieo rất nhiều loại: Nào là bắp cải, hành, rau đay; Các loại hoa như là: Hoa cúc , hoa thược dược , hoa hồng…. Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn hoa và rau của trường  đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh-sạch- đẹp hơn.

Cô giáo nhổ cỏ vườn hoa
Các cô chăm sóc vườn hoa
Các cô gieo hạt hoa
          Việc thực hiện công trình cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “ Xanh- sạch- đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tác giả bài viết: Mùa Thị Chá