GIẤC NGỦ TRƯA CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO GHÉP BẢN THANH NGÁM

Thứ ba - 26/09/2023 20:38
Ngủ trưa có vai trò khá quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ cả về thể chất và tinh thần. Một giấc ngủ đủ quyết định một sức khỏe tốt.
Giấc ngủ trưa là thời gian nghỉ ngắn để tránh cho trẻ không bị mệt mỏi, giúp cải thiện tâm trạng. Việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ trong trường mầm non là nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức tự nhiên và cần thiết đối với trẻ. Một giấc ngủ sâu, thoải mái ngăn ngừa tình trạng quá mệt mỏi của hệ thần kinh và của cơ thể. Việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ trong trường mầm non là nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức tự nhiên và cần thiết đối với trẻ. Một giấc ngủ sâu, thoải mái ngăn ngừa tình trạng quá mệt mỏi của hệ thần kinh và của cơ thể. Những đưa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút, ngủ ngon giấc thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Còn những đứa trẻ ngủ ít, thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một  trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu của sức khỏe trẻ em Vì vậy vai trò của  giấc ngủ trưa rất quan trọng. Thời gian dành cho giấc ngủ trưa tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, nhưng nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cơ thể. Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm bớt sự mệt mỏi do hoạt động. khôi phục lại tinh thần sức lực của trẻ.
z4729412752944 3373d82f1af88010c950451b8b3b7326