VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ

Thứ hai - 17/10/2022 09:25
VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ
Đối với trẻ mầm non, rau sạch là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Rau sạch không những cung cấp chất dinh dưỡng trong nhà trường, còn là môi trường khám phá rất an toàn cho trẻ được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thông qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, lao động tự phục vụ. Hơn nữa trồng rau xanh trong nhà trường còn nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo cảnh quan, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn.
ảnh rau
  VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ
vườn rau
Trong năm học vừa qua trường mầm non chúng tôi đã kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh xây dựng “ Vườn rau sạch cho bé”, Giáo viên chúng tôi cùng với phụ huynh học sinh luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Ngày từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh tận dụng những khoảng khuôn trường, vườn trường để cải tạo đất và gieo trồng các loại rau cải, rau mồng tơi, rau bắp cải…vừa cung cấp thực phẩm sạch, vừa là nơi để các bé có thể tìm hiểu thế giới thực vật an toàn nhất.
ảnh rau
 Với sự phối hợp giữa phụ huynh học sinh và giáo viên trong nhà trường, đến nay “ Vườn rau sạch cho bé ” các khoảng khuôn viên trong trường được bổ sung bằng màu xanh của các loại rau, góp phần không nhỏ trong việc cung cấp thực phẩm sạch hàng ngày của các cháu tại trường, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn tại trường. Các cháu học sinh có những giờ học trải nghiệm đầy ý nghĩa tìm hiểu và biết được công việc của nghề nông, được trực tiếp tham gia các hoạt động như gieo trồng chăm sóc rau (tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu…) thu hoạch rau… Và quan trọng hơn trẻ được thưởng thức những bữa canh rau ngon, sạch, đầy dinh dưỡng. Tầm quan trọng của việc xây dựng “ Vườn rau sạch cho bé” trong nhà trường đã luôn được khẳng định qua các năm học. Trường mầm non chúng tôi đã và đang tiếp tục phối hợp tốt với phụ huynh để duy trì và phát triển vườn rau trong nhà trường nhằm tạo một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và tạo điều kiện cho trẻ có một môi trường phát triển tốt nhất, góp phần phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Lò Tỉnh

Nguồn tin: MN NONG U