VỆ SINH ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TRONG LỚP, LỚP 4-5 TUỔI BẢN TÌA MÙNG

Thứ năm - 17/02/2022 18:59
- Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Do đó, cho dù trẻ có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, trẻ cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định mình.
IMG 20220216 153442

VỆ SINH ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TRONG LỚP, LỚP 4-5 TUỔI BẢN TÌA MÙNG

-  Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Do đó, cho dù trẻ có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, trẻ cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định mình.
 -  Như thường lệ vào mỗi chiều thứ 6, cô giáo lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi Tìa Mùng đã tổ chức cho các bạn lao động vệ sinh vào ngày cuối tuần. Các bạn ấy rất háo hức và tích cực khi được cùng bạn, cô tham gia vệ sinh lao động đồ dùng đồ chơi ngày cuối tuần. Một hoạt động mà các bạn rất yêu thích.
  -  Hiểu được tầm quan trọng đó, Cô và các bạn cùng nhau trò chuyện về một số công việc lao động vệ sinh lớp học và ý nghĩa của các công việc đó để giúp bé có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ, đồ dùng đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Cô khuyến khích, động viên sự cố gắng giúp đỡ lẫn nhau của các bạn. Được động viên kịp thời, bạn nào cũng có động lực hứng thú với công việc được giao, trường mầm non Nong U luôn đặt giáo dục kỹ năng sống cho các bé làm một mục tiêu giáo dục và cần được thực hiện thường xuyên. Lớp MGN 4-5 tuổi đã tổ chức cho trẻ kỹ năng vệ sinh tủ, đồ dùng  đồ chơi trong và ngoài  lớp và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ phía các con.
 - Dưới đây là một số hình ảnh bé cùng cô tham gia hoạt động lao động vệ sinh cuối tuần
IMG 20220216 153509
Trẻ lau đồ dùng đồ chơi góc phân vai
IMG 20220216 153732
Trẻ vệ sinh góc học tập
IMG 20220216 153442
Trẻ vệ sinh góc xây dựng
 - Sau khi vệ sinh đồ dùng đồ chơi được vệ sinh sạch sẽ thì các bạn lau giá và sắp xếp đồ chơi vào từng góc. Trẻ đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trong, bảo vệ môi trường sạch sẽ.

Tác giả bài viết: Mùa Thị Chá