Cải tạo đất trồng rau để cải thiện bữa ăn cho trẻ tại điểm bản tà té trường mầm non Nong U

Thứ ba - 21/12/2021 13:53
Trong năm học 2021 - 2022, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé” và giao cho cô giáo chủ nhiệm của các lớp tại điểm bản tà té thực hiện cải tạo cuốc đât, san cho luống phẳng và chuẩn bị trồng rau. Cô giáo chủ nhiệm lớp nhà trẻ tà té đã làm việc rất hăng say và vui vẻ, vườn rau của bé được cô giáo trồng rau cải… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của trường đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi.
Việc thực hiện công trình cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó còn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho giáo viên từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hình ảnh cô đang gieo hạt rau
                                                             Cải tạo đất trồng rau để cải thiện bữa ăn cho trẻ tại điểm bản tà té- Trường mầm non Nong u
Trong năm học 2021 - 2022, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé” và giao cho cô giáo chủ nhiệm của các lớp tại điểm bản tà té thực hiện cải tạo cuốc đât, san cho luống phẳng và chuẩn bị trồng rau. Cô giáo chủ nhiệm lớp nhà trẻ tà té đã  làm việc rất hăng say và vui vẻ, vườn rau của bé được  cô giáo trồng rau cải… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của trường đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi.
da49a156a04a6a14335b
                                                                                     Hình ảnh cô đang cuốc đất trồng rau
faac3181319dfbc3a28c                                                                                     Hình ảnh cô đang san đất gieo hạt rau
Việc thực hiện công trình cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó còn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho giáo viên từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
9f3c6023603faa61f32e
                                                                                           Hình ảnh cô đang gieo hạt rau
 Qua việc thực hiện công trình còn giúp cán bộ giáo viên trong trường có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc cải tạo chăm sóc vườn trường góp phần xây dựng cảnh quan sư phạm, cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.
Với phương châm đi đầu là nâng cao chất lượng bữa ăn cho các bé và đảm bảo an toàn thực phẩm với nguồn rau sạch tự trồng tại vườn vừa đảm bảo lại vừa tiết kiện.… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của nhà trường đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi.
e85c645e6442ae1cf753                                                                                    Hình ảnh cô đang tưới nước cho rau vừa gieo
        Việc thực hiện công trình cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó còn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
       Qua việc thực hiện công trình còn giúp cán bộ giáo viên   trong trường có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc cải tạo chăm sóc vườn trường góp phần xây dựng cảnh quan sư phạm, cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U