TRANG TRÍ, TẠO MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ ba - 14/02/2023 14:19
Như chúng ta đã biết môi trường bên ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Vậy nên trường mầm non Nong U nói chung và điểm trường Tà Té nói riêng tổ chức trang trí môi trường ngoài lớp học tạo môi trường học tập của trẻ thêm phong phú.

Việc trang trí lớp học có ý nghĩa quan trọng đối với trẻ đó là môi trường tốt cho trẻ vui chơi và học tập, là cơ hội để trẻ tiếp xúc với cái đẹp từ đó phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú của trẻ, khơi gợi sự đam mê, thích thú của trẻ với cái đẹp. Mặt khác sẽ tạo ra sự thoải mái, thân thiện, hấp dẫn đối với trẻ và phụ huynh.
Ảnh 3

TRANG TRÍ, TẠO MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Ảnh 3
Các cô tại điểm trường vẽ trang trí tường lớp học

Ảnh 2
Các cô tại điểm trường vẽ trang trí tường lớp học

Một sô hình ảnh ngoài lớp học, trang trí các mảng tường, bố trí diện tích sân tập thể dục cho trẻ toàn trường và khu chơi thể thao khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời (cầu trượt, đu quay, bập bênh….Môi trường giáo dục phải thực sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

Ảnh 4
Sản phẩm của các cô giáo điểm bản Tà Té

Ngoài ra, môi trường giáo dục cũng cần tạo cho trẻ cảm giác an toàn về mặt tâm lý: được yêu thương, được tôn trọng và đáp ứng các nhu cầu chính đáng; Cần đa dạng, phong phú, kích thích sự phát triển của trẻ qua các trang thiết bị ngoài trời; kích thích các vận động khác nhau của trẻ.

ảnh 1

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Bản tin trường mầm non nong u