DẠY TRẺ CÁC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG DỊCH

Thứ sáu - 12/11/2021 08:02
- Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến khó lường, phức tạp. Thời điểm này, Bộ Y tế luôn khuyến cáo mọi người dân đều hạn chế ra khỏi nhà và nghiêm túc chấp hành thông điệp 5K. và đây cũng là dịp thích hợp để giáo dục, bổ sung kỹ năng sống cho trẻ, Ngoài ra, giáo viên chủ động mở cửa lớp sớm, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của trẻ như rửa tay trước khi vào lớp, trước giờ ăn - ngủ được thực hiện thường xuyên
DẠY TRẺ CÁC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG DỊCH
- Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến khó lường, phức tạp. Thời điểm này, Bộ Y tế luôn khuyến cáo mọi người dân đều hạn chế ra khỏi nhà và nghiêm túc chấp hành thông điệp 5K. virus Corona  có tốc độ lây truyền rất nhanh từ dịch tiết nước bọt của người mang nguồn bệnh khi ho, hắt hơi; lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh khi không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus khi tay chúng ta sờ vào các bề mặt đó...
Với những phương thức lây truyền như vậy thì biện pháp phòng, chống nhiễm virus Corona chủng mới phải thực hiện bằng nhiều biện pháp như: hạn chế đến nơi đông người, có ổ dịch hay đeo khẩu trang... Bên cạnh đó, việc rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày cũng luôn được khuyến cáo, bởi trung bình 10 phút một lần chúng ta sẽ có thao tác đưa tay lên mặt, đó chính là đường lây truyền đáng quan ngại nhất.
Việc rửa tay bằng xà phòng có tác dụng diệt khuẩn, phòng lây truyền bệnh. Tuy nhiên, khi rửa tay, tuyệt đối chúng ta không được rửa qua loa cho xong mà phải chà xát, kỳ cọ thật kỹ ít nhất 20 giây dưới vòi nước chảy mạnh để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch. Trong thời gian trẻ đến lớp cô luôn giáo dục và hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân như rửa tay đúng cách và rửa bằng xà phòng.
z2925266310392 4984da190c0f53a49e51aaefbab4b0f3
z2925266227979 e9e37e4bcda0ad311521681eb8abff8eTrường mầm non nong u để trẻ phát triển khỏe mạnh thì ở bộ phận nào các cô cũng dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Hiện tại, trong dịp đầu năm học các con tới trường, đây cũng là thời kỳ cần thận trọng phòng chống dịch Covid-19 đang diến biến phức tạp, thế nhưng các cháu đều đến trường rất đầy đủ, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần theo quy định: Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% Trẻ đến trường được đo thân nhiệt,  theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký hàng ngày. Ngoài ra khi trẻ đến lớp còn được dùng nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi đi học, cô luôn giúp đỡ và hướng dẫn trẻ trong việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đúng cách.
Khi trẻ ngồi học cô cho trẻ ngồi đúng khoảng cách và giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong khi học để thực hiện tốt việc phòng chống dịch, giúp trẻ có thể an toàn trong mùa dịch khi trẻ đến lớp.

z2925266204483 1219c0fae5545e7dffb226839f3a07e4z2925266057576 3fad4354dbaf3d464be39c7e929cb56d
Hình ảnh đo thân nhiệt cho trẻ
z2925266270696 c7b7617d0e2bf897a0673688a737823d
Hình ảnh trẻ ngồi học giữ khoảng cách