CÔ CÙNG VỚI TRẺ LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TỪ CÁC NGUYÊN VẬT LIỆU THIÊN NHIÊN

Thứ tư - 01/12/2021 19:55
Cô và trẻ đang trải nghiện làm đồ dùng, đồ chơi
                                            CÔ CÙNG VỚI TRẺ LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TỪ  CÁC NGUYÊN VẬT LIỆU THIÊN NHIÊN
 Như chúng ta đã biết, đồ dùng đồ chơi là một nhu cầu không thể thiếu với cuộc sống của trẻ, đặc biệt là trong các hoạt động của trẻ lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên như chúng ta đã biết , ở các  xã vùng cao và còn  khó khăn như  Nong U, các đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho các hoạt động của trẻ ở trường mầm còn chưa đươc đa dạng phong phú còn phụ thuộc nhiều vào đồ chơi cấp phát. Để thoả mãn được nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ với đồ chơi, đòi hỏi người giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và thông qua đó người giáo viên cũng phải hướng trẻ tự tạo đồ chơi theo ý thích của mình.

20211201 151230

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ thì cô sẽ hướng dẫn trẻ để làm đồ dùng đồ chơi cùng cô , như vậy sẽ gây được sự hứng thú cũng như hưng phấn cho trẻ mỗi khi đến lớp. Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên những đồ dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm những sản phẩm này lại gần gũi với các hoạt động của trẻ. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hằng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện, vì thường xuyên đổi mới, phong phú và luôn sáng tạo
    Trẻ được tham gia vào làm đồ cùng cô sẽ giúp trẻ mạnh dạn hơn trong các hoạt động hằng ngày của trẻ, không những giúp trẻ mạnh dạn tự tin mà còn giúp trẻ phát huy được tính tích cực cũng như trẻ sẽ biết thể hiện ý kiến của mình trong quá trình làm đồ dùng , đồ chơi .
20211201 151205
Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và trang thiết bị mầm non là phương tiện giáo dục hữu hiệu nhất để giúp trẻ thực hiện hoạt động đó đồng thời cũng chính là cách để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách hiệu quả nhất.
20211126 144248
 Hãy luôn tạo cho trẻ sự thoải mái và vui vẻ khi đến trường, đến lớp. Luôn tạo cơ hội cho trẻ được  trải nghiện các hoạt động .

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung