HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC BỒN HOA CỦA TRẺ MẪU GIÁO BÉ TÌA MÙNG

Thứ năm - 11/11/2021 09:17
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ khi trẻ được trải nghiệm các hoạt động trong một ngày của trẻ . Trẻ tự tay và được tham gia vào chăm sóc bồn hoa cùng cô cũng như tưới hoa và nhặt cỏ cùng cô, Những hoạt dộng , lao đông đối với trẻ mẫu giáo có ý nghĩa quan trọng đối với các mặt giáo dục, giúp cho việc giáo dục nhân cách của trẻ phát triển toàn diện cho trẻ.
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC BỒN HOA CỦA TRẺ MẪU GIÁO BÉ TÌA MÙNG
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ  khi trẻ  được trải nghiệm các hoạt động trong một ngày của trẻ  . Trẻ tự tay và được tham gia vào chăm sóc bồn hoa cùng cô cũng như tưới hoa và nhặt cỏ cùng cô, Những  hoạt dộng lao đông đối với trẻ mẫu giáo có ý nghĩa quan trọng đối với các mặt giáo dục, giúp cho việc giáo dục nhân cách của trẻ phát triển toàn diện cho trẻ.
20211111 145950

Bởi ở lứa tuổi mầm non đây  là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ . Đây sẽ là bước đầu xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ  những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em tích lũy một nguồn vốn cho tương lai.  Tạo dựng thói quen  lao động vệ sinh xung quanh lớp học cho trẻ để giúp trẻ  hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ sau này.
20211111 145813

Trẻ được tham gia chăm sóc bồn hoa để biết và có ý thức bảo vệ hoa, cây xanh cũng như biết  chăm sóc môi trường và giúp trẻ có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc hoa trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây; Biết yêu quý, trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ thân thiện với môi trường. Thông qua hoạt động lao động, nhổ cỏ chăm sóc cây hoa, đòi hỏi trẻ phải tỷ mỉ, khéo léo từ đó phát triển cho trẻ tố chất kiên trì, làm việc có mục đích, giúp trẻ nắm được một số kỹ năng lao động đơn giản, hình thành các quan hệ tập thể trong lao động. Hoặc trong buổi làm vệ sinh xung quanh lớp học, trẻ biết phân công cho mình một số công việc cụ thể và cố gắng hoàn thành nó....Thông qua hoạt động lao động giúp trẻ hiểu được các mối quan hệ giữa các hiện tượng thiên nhiên, có ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp.

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung