TIẾT DẠY THƠ MÈO ĐI CÂU CÁ CỦA LỚP MÃU GIÁO LỚN TÀ TÉ

Chủ nhật - 20/12/2020 14:52
Với lứa tuổi mầm non, cách mở đầu cho tiết học hay là sử dụng những bài hát, bài thơ để có một tiết dạy thành công thu hút các học sinh. Tùy vào từng tiết học từng chủ đề mà cô lựa chọn bài thơ , bài hát phù hợp với chủ đề tiết học .
Cô Dung đã day các con tiết thơ mèo đi câu cá vào chủ đề thế giới động vật. Tiết dạy này 100% các con đã thuộc thơ và biết nội dung của bài thơ là anh em mèo trắng rủ nhau ra ao câu cá Và hai anh em đã không câu được con cá nào.
84848163d5f324ad7de2
84848163d5f324ad7de2
Để bài dạy thành công cô chuẩn bị tranh thơ, bút chỉ cho bài thơ thêm sinh động cô còn ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy nữa.  Và trẻ con biết được tên của một số con vật nuôi trong gia đìnhnữa đấy thêm vào đó cô cũng chuẩn bị cả mũ hoa nữa. Giọng nói của cô cũng cần phải truyền cảm hơn để thu hút trẻ vào hoạt động, Cô đi theo trình tự các bước của bài dạy, cô đàm thoại, giảng giải , trích dẫn sao cho phù hợp với nội dung của bài dạy.
551539e26c729d2cc463

Các con lên đọc thơ rất là tự nhiên và đọc rất là to và rõ ràng từng câu, từng chữ một, về nhà các con đọc bài thơ cho ông bà và bố mè chúng mình cùng nghe nhé. Kết thúc tiết học các con ra ngoài đi vệ sinh và chuyển sang hoạt động khác.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U