TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ LỚP MẪU GIÁO GHÉP TẠI TRƯỜNG MÂM NON NONG U

Thứ ba - 24/11/2020 08:32
Trẻ em vốn là măng non của đất nước, sau này tiếp bước thế hệ đi trước để gây dựng sự nghiệp nước nhà. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ. Việc chăm sóc phát triển trí tuệ cho trẻ em có quan hệ chặt chẽ với việc giáo dục, xã hội hoá trẻ em. Quan điểm giáo dục hiện nay coi gia đình là một trong ba môi trường giáo dục trẻ em quan trọng. Gia đình là trường học đầu tiên và suốt đời của mỗi con người.
Bởi trẻ được tham gia vào các hoạt động vui chơi và được trải nghiệm các trò chơi , các hoạt động trong ngày ở trường mầm non, trẻ không chỉ được tham gia vào các trò chơi mà còn được tham gia vào các học liệu như làm quen với toán, tạo hình ,chữ cái
IMG 20201030 150517
Ngoài ra hoạt động làm quen với chữ cái còn giúp trẻ biết cầm bút, ngồi đúng tư thế khi tô, viết. Do đó việc cho trẻ làm quen với chữ cái là một hoạt động rất quan trọng trong chương trình giáo dục trẻ . Hoạt động này không chỉ giúp hình thành những cơ sở ban đầu của kĩ năng nói tiếng mẹ đẻ còn giúp trẻ có những hiểu biết và kĩ năng cơ bản, hỗ trợ trực tiếp và tích cực cho bộ môn tiếng Việt ở trường Tiểu học. Vì vậy, có thể nói, việc hướng dẫn trẻ mẫu giáo  làm quen với chữ cái là cơ hội tốt để chuẩn bị hành trang vững chắc giúp trẻ bước vào lớp một thuận lợi.
IMG 20201030 150310

Tác giả bài viết: Lã Thị Thu hiền