Giáo Viên phối hợp với bậc phụ huynh trong việc làm đồ dùng, đồ chơi

Thứ hai - 23/11/2020 16:38
IMG20201109101213
Chiều ngày 12/11/2020 và 13/11/2020, Lớp mẫu giáo Nhỡ Bản Tìa Ló Trường Mầm non Nong U cô đã phối hợp với bậc phụ huynh trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bằng các nguyên vật liệu dễ kiếm, gần gũi tại  địa phương và đặc biệt đã qua sử dụng như: Lon nước qua sử dụng, lõi giấy vệ sinh, các hộp bánh kẹo, các túi, hộp đựng đồ, đựng thức ăn, báo cũ, tạp chí, vỏ hộp sữa, chai lọ, các loại hạt ngũ cốc, rau củ, quả tươi và khô, cành cây, lá cây khô, các loại hạt, các loại vỏ trứng, len, vải vụn, bông, gỗ……..
IMG20201109101213
Tại đây cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh đã tạo ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo và phong phú, đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ từ nhiều chất liệu khác nhau.
Đây là dịp để nhà trường tiếp tục tuyên truyền tốt  hơn về công tác xã hội hóa giáo dục, củng cố niềm tin yêu của các bậc phụ huynh với nhà trường.

IMG20201102163203

Qua công tác phối hợp với phụ huynh làm đồ dùng đồ chơi, không chỉ giúp trẻ có một sân chơi lành mạnh, phong phú. Qua đó, giáo viên được giao lưu, chia sẻ những cách làm đồ dùng, đồ chơi đẹp mang tính ứng dụng cao, phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý trẻ mầm non, phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non; Các bậc phụ huynh thấy được trách nhiệm của mình trong công tác phối hợp với gia đình, hiểu được ý nghĩa, vai trò của giáo dục mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm", nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Lò thị Tiên