Công đoàn trường Mầm non Nong U tham gia hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023.

Thứ năm - 09/03/2023 17:11
Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn trường, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023.
Các cô giáo Trường mầm non nong U phát động phong trào hưởng ứng tuần lễ áo dài.
Để khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, gợi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, Trường mầm non Nong U đã hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Ban Thường vụ Công Đoàn ngành giáo dục phát động.
FB IMG 1678355555640
Các cô giáo duyên dáng trong trang phục áo dài
Trong “Tuần lễ áo dài bằng những bộ áo dài đẹp các cô đã ghi lại những khoảnh khắc “đáng yêu” của mình khi mặc áo dài làm kỉ niệm và gửi về Công đoàn ngành Giáo dục.
FB IMG 1678355795544
Khoảnh khắc đáng yêu của các cô giáo trong trang phục áo dài truyền thống
Áo dài truyền thống Việt Nam là niềm tự hào của cả dân tộc, là quốc phục được thiết kế nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam từ bao đời. Chiếc áo dài truyền thống Việt Nam còn chứa đựng đạo lý từ bao đời. Áo được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa với hai tà áo đã được tượng trưng tứ thân, phụ mẫu, năm chiếc khuy cài bên ngực trái của áo đại diện cho năm đạo làm người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín..

FB IMG 1678355599633

Bất cứ ai cũng sẽ trở nên xinh đẹp nếu biết lựa chọn cho mình trang phục phù hợp và chiếc áo dài truyền thống là sản phẩm phù hợp với mọi phụ nữ. Ý nghĩa của trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam thực chất rất rộng, bởi đó là quốc hồn, quốc phục của một quốc gia.

Tác giả bài viết: Lò Thị Lan