Giáo viên và học sinh cải tạo vườn rau

Thứ ba - 10/01/2023 09:46
Xây dựng "Vườn rau, vườn hoa của bé" giáo viên và học sinh thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là nhờ các phụ huynh học sinh cũng như tập thể giáo viên và trẻ các lớp thực hiện. Ngay từ đầu năm Ban Giám Hiệu nhà trường đã phân công mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc vườn rau.
Để giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, cô giáo lớp mẫu giáo nhỡ Tìa Mùng đã tổ chức trong những giờ ra chơi học sinh và giáo viên nhổ cỏ, trồng và chăm sóc vườn rau. Để cho trẻ không những được học cách chăm sóc cho vườn rau, vườn hoa mà còn được theo dõi sự phát triển, sinh trưởng của cây rau.
IMG 20221031 110124

Giáo viên và học sinh cải tạo vườn rau

Để giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, cô giáo lớp mẫu giáo nhỡ Tìa Mùng đã tổ chức trong những giờ ra chơi học sinh  và giáo viên nhổ cỏ, trồng và chăm sóc vườn rau. Để cho trẻ không những được học cách chăm sóc cho vườn rau, vườn hoa mà còn được theo dõi sự phát triển, sinh trưởng của cây rau.
   Dù thời tiết trong ngày khá thất thường, phụ huynh vẫn nhiệt tình lấy phân với công việc để bón vườn rau.  Tuyên truyền phụ huynh nộp phân giúp giáo viên cải tạo vườn hoa, vườn rau trồng và chăm sóc vườn hoa, vườn rau, kết hợp với phụ huynh học sinh và giáo viên trồng và chăm sóc vườn rau. vừa tạo nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu
IMG 20230109 113628
Học sinh đang nhổ cỏ vườn rau.

Giáo viên  đã cùng trồng  rau, vừa góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp để con trẻ có thêm niềm hứng thú khi đến lớp; vừa tạo cho trẻ hứng thú trong các hoạt động quan sát hoạt động ngoài trời, ví dụ: Như quan sát cây, quan sát hoa, dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ chủ đề thế giới thực vật, dạy trẻ mọi lúc mọi nơi.

IMG 20230109 113641
IMG 20230109 113622
Học sinh đang bón phân cho rau.
IMG 20230109 113650
 Cô giáo đang tưới nước cho rau
      Có thể nói, việc chăm sóc vườn rau, của lớp học, giáo viên
và học sinh  là hành động chung tay bảo vệ môi trường để cho một ngôi Trường Xanh- Sạch- Đẹp. Sẽ mang lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các bé khi ở trường Mầm non, để các bé biết mái trường cũng như là ngôi nhà thứ hai của các bé.
     Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc rau xanh của các bé lớp mẫu giáo nhỡ tìa mùng thì cũng giáo dục cho phụ huynh các bé được tham gia các hoạt động chăm sóc vườn hoa, vườn rau của lớp, và các hoạt động khám phá khoa học cho trẻ  trải nhiệm để trẻ có thêm những kiến thức trải nghiệm mới.  Rau là thức ăn cung cấp chất vitamin cho các bé để cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tác giả bài viết: mùa thị chá