NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG CAO TRONG DỊP TẾT

Thứ tư - 11/05/2022 09:48
Tết đến xuân về là dịp đặc biệt để mọi người quây quần và trao gửi tình cảm cho những người thân yêu nhất, trong khi chúng ta nhộn nhịp chuẩn bị Tết thì các em nhỏ tại trường mầm non Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên lại đang co ro trong cái rét mùa đông giá lạnh. Với mong muốn mang đến cho các em một mùa đông ấm áp với đầy đủ yêu thương mà đáng lẽ ra các em cũng được nhận như bao đứa trẻ khác, ngày 04/01/2022, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình ý nghĩa “ Tặng quà tết” tại trường mầm non Nong U, Xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Đoàn từ thiện trao tặng quà cho các cháu trường mầm non Nong U
Mong mỏi của cô hiệu trưởng Lò Thị Lan cũng là mong muốn của rất nhiều giáo viên và người dân sinh sống ở vùng cao tỉnh Ðiện Biên. Hy vọng rằng, từ sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức xã hội, nhân đạo và các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền, trẻ em vùng cao tỉnh Ðiện Biên sẽ bớt đi khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG CAO TRONG DỊP TẾT
IMG 20220314 095501
        Đoàn thiện nguyện gồm 10 thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia với một tâm thế sẵn sàng sẻ chia, bằng sự quan tâm trân thành, trao đi và gửi gắm yêu thương tới các hoàn cảnh kém may mắn. Chỉ trong một khoảng thời gian khá là ngắn ngủi, đoàn đã chuẩn bị những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần cho hơn 446 em nhỏ tại đây, đó không chỉ là những món quà mà còn là những yêu thương thật tâm các cô chú muốn gửi gắm tới các em, mong các em cũng sẽ cảm nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương như mọi người. Bằng nhiều đồ vật thiết yếu như: áo khoác, mì tôm, bánh kẹo, dép…được chuyển đến tận tay các em, đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.
IMG 20220322 085532
      Một trong những chương trình ý nghĩa mà chúng tôi nhận được  là chương trình “Tiếp bước em tới trường” của Nhóm từ thiện Thắp sáng yêu thương (Hà Nội), đến với trẻ mầm non và tiểu học xã Nong U (huyện Điện Biên Đông)  năm học 2021 - 2022. Với mong muốn đem đến cho các em học sinh một năm học đầy đủ đồ dùng và trang thiết bị học tập, các thành viên trong Nhóm từ thiện Thắp sáng yêu thương đã kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức xã hội trong nước, rồi vượt gần 600 cây số từ Hà Nội đến huyện Điện Biên Đông, tỉnh Ðiện Biên để trao  quà (gồm đồ dùng đồ chơi, bánh kẹo...). Thấy các em vui vẻ đón nhận những phần quà, đoàn xúc động lắm! Mong rằng các phần quà sẽ giúp ích cho việc học tập của các em.
Nhận những món quà ý nghĩa từ đoàn từ thiện, cô giáo Lò Thị Lan, Hiệu Trưởng  trường Mầm non Nong U xúc động: “Giáo viên nhà trường tôi vô cùng cảm kích trước những món quà của đoàn từ thiện dành cho các em học sinh. Ðây là nguồn động viên lớn giúp cô và trò nhà trường vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt hơn. Học sinh ở điểm trường chúng tôi 100% là con em người dân tộc Mông thuộc diện nghèo; vì thế rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức xã hội cho trẻ đang theo học ở nơi đây”.
IMG 20220322 085549

Tác giả bài viết: Giàng Thị Thanh