THAM DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC TẠI BẢN TÀ TÉ A VÀ TÀ TÉ C.

Thứ hai - 23/11/2020 08:44
Hòa chung với khí thế sôi nổi của toàn Quốc. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 11/11/2020, Ban công tác Mặt trận bản Tà Té A và bản Tà té C, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được nhà trường cử đến tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con dân bản tại hai điểm bản mà tôi đang trực tiếp giảng dạy .
Ngày hội đại đoàn kết bản Tà Té C
THAM DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC TẠI BẢN TÀ TÉ A VÀ TÀ TÉ C.
IMG20201111095355
       Tại buổi lễ khi ngồi lắng nghe Ban công tác Mặt trận bản thông qua kết quả đạt được trong năm 2020 và phương hướng hoạt động của năm 2021 tôi nhận thấy Ban công tác Mặt trận bản cùng nhân dân của cả hai bản Tà Té A và Tà Té C đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả.
IMG20201111100600
        Phát biểu tại ngày hội, ông Lầu A Hờ trưởng bản Tà Té C, đã thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới tại bản và xây dựng xã Nong U đạt chuẩn nông thôn mới trong những năm tới. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp yhaan bản tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu bản văn hóa, góp phần xây dựng xã xã Nong U sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch.
IMG20201111095421
        Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và nhân dân ta, đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, mỗi khi dân tộc ta đoàn kết thành một khối thống nhất sẽ tạo thành sức mạnh vô địch vượt qua mọi chông gai, thử thách. Đại đoàn kết dân tộc tại các bản nơi tôi đang làm việc đã trở thành chất kết dính, gắn bó các thành viên trong đại gia đình các dân tộc Mông cũng các dân khác tại xã Nong U.

Tác giả bài viết: Lường Thị Ngọc