TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CỦA LỚP MẪU GIÁO LỚN TÌA MÙNG

Thứ năm - 19/11/2020 19:52
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ ,bởi trẻ được tham gia vào các hoạt động vui chơi và được trải nghiệm các trò chơi , các hoạt động trong ngày ở trường mầm non, trẻ không chỉ được tham gia vào các trò chơi mà còn được tham gia vào các học liệu như làm quen với toán, tạo hình ,chữ cái
.......,Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổimầm non. Nhưng hầu như ít khi các bé có hoạt động thể dục vào buổi sáng, phần vì gia đình chưa có thói quen tập thể dục, phần vì cha mẹ quá bận rộn. Các bậc phụ huynh hãy yên tâm bởi khi bé đến trường mầm non, hoạt động đầu tiên trong ngày của bé sẽ là hoạt động tập thể dục buổi sáng .
IMG20201112080657

TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG CỦA LỚP MẪU GIÁO LỚN TÌA MÙNG- MẦM NON NONG U

.......,Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổi Mầm Non. Nhưng hầu như ít khi các bé có hoạt động thể dục vào buổi sáng, phần vì gia đình chưa có thói quen tập thể dục, phần vì cha mẹ quá bận rộn. Các bậc phụ huynh hãy yên tâm bởi khi bé đến trường mầm non, hoạt động đầu tiên trong ngày của bé sẽ là hoạt động tập thể dục buổi sáng .

Hầu hết các bé khi đến trường mầm non mà đang còn trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo. Tạm biệt ba mẹ, được các cô đón vào lớp, bé sẽ theo các bạn xuống sân trường xếp hàng tập thể dục.

Những động tác vận động và vui nhộn sẽ khiến cơ thể sẽ giải phóng endorphins và hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động cho một ngày dài. Bé hết buồn ngủ liền, tinh thần tỉnh táo, bắt đầu một ngày với nhiều năng lượng tích cực hơn.
IMG20201112080657

Thể dục khiến các bé đẩy lùi căng thẳng. Có những bé mà luôn trong tình trạng thèm ngủ. Nếu ba mẹ đưa bé đến trường trễ, không kịp tham gia tập thể dục của các bạn thì cả ngày bé sẽ mệt mỏi, giảm chú ý. Ngược lại, những bé mà hoạt động thể dục càng năng nổ, nhiệt tình thì tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, suy nghĩ tích cực và học tập nhanh nhạy. Các bé còn chủ động trong mối quan hệ với các cô và các bạn khác.

Tập thể dục làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đến não. Khiến cho trí não bé thông suốt, học hỏi nhanh hơn. Các bé nhạy bén hơn với các con số, học nhanh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Khi chơi các trò chơi phản xạ, sự phản ứng và tương tác của các bé cũng chuyển biến linh hoạt.

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng.

Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Giúp bé ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bé được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình, tỉnh dậy giữa chừng.
IMG20201112080505

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung