HÌNH ẢNH NHỮNG ĐÔI CHÂN TRẦN GIÁ LẠNH Ở VÙNG CAO

Thứ năm - 22/10/2020 15:36

Đôi bàn chân trần của bạn nhỏ vùng cao

Xem những hình ảnh dưới đây chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng được bởi hóa ra mình còn sung sướng và hạnh phúc gấp vạn lần so với những em bé chân trần, vùng cao này.Ở Bản Tìa Ló thuộc xã Nong U là một vùng cao nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nhưng có khí hậu giá lạnh trong những ngày do rét đậm, rét hại phải nghỉ học,vào mùa đông giờ bước vào tháng 10 không khí lạnh tràn về những đám may mù mịt kéo đến kèm với những cơn mưa kéo dài.
NHỮNG ĐÔI CHÂN TRẦN GIÁ LẠNH Ở VÙNG CAO
      Xem những hình ảnh dưới đây chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng được bởi hóa ra mình còn sung sướng và hạnh phúc gấp vạn lần so với những em bé chân trần, vùng cao này. Ở Bản Tìa Ló thuộc xã Nong U là một vùng cao nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nhưng có khí hậu giá lạnh trong những ngày do rét đậm, rét hại phải nghỉ học,vào mùa đông giờ bước vào tháng 10 không khí lạnh tràn về những đám may mù mịt kéo đến kèm với những cơn mưa kéo dài. Nơi đây nhiệt độ có thể hạ thấp xuống dưới 0 độ C vào những mùa đông giá lạnh.
      Cũng chính vì sự khắc nghiệt ấy của khí hậu mà cuộc sống của người dân hoàn toàn là nhà nông cơm áo, cuộc sống của cả gia đình đều phụ thược vào nương rãy cho nên cuộc sống của người dân nơi đây khá vất vả. Trẻ em nơi đây sẽ khiến bạn phải chạnh lòng khi cất bước những bàn chân non nớt chạy trong mưa rét để kịp đến trường. Cuộc sống thiếu thốn về vật chất đã khiến trẻ em vùng cao không có lấy đôi dép, đôi giày để đi đến trường, cho đôi chân đỡ rét buốt, giá lạnh.
      Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để thấy bạn còn sung sướng gấp bội lần những đứa trẻ ngoài kia.

IMG20201015091328
       Rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của các em bé cơm không đủ ăn, quần áo không đủ mặc trần truồng, nheo nhóc trên những nẻo đường đồi núi hay ngồi lê trước bãi hiên nhà. Chất lượng đời sống kém, không đầy đủ về dinh dưỡng.
        Đời sống kinh tế khó khăn của gia đình khiến các em không có được một cuộc sống no đủ, ấm áp.
Các dân tộc vùng cao với đường giao thông khó khăn, đi lại nguy hiểm, hệ thống thủy nông thủy lợi kém; mặt bằng dân trí và các điều kiện tiếp cận thông tin, thị trường còn bị hạn chế. Cơ sở hạ tầng ở các xã miền núi, vùng cao, xã đặc biệt khó khăn là vấn đề mà nhà nước rất quan tâm nhất là về điện sinh hoạt, trường học, trạm y tế … Trong tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực y tế. Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe của người dân thuộc hộ nghèo và người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn được cấp thẻ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh miễn phí. Luôn luôn có những chương trình khám chữa bệnh miễn phí dành cho những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, vất vả.

FB IMG 1602290881869

Tác giả bài viết: Lò Thị Tiên