TỔ CHỨC CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO LƠN TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ ba - 19/01/2021 03:27
Chẳng biết có từ khi nào nữa mà những trò chơi dân gian cứ dần dần rồi dần dần trở thành những trò chơi không thể thiếu đối với tất cả những đứa trẻ không chỉ ở thôn quê miên núi mà còn ở thành thị nữa. Những trò chơi dân gian chẳng phải chỉ dành cho trẻ em mà nó dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Có những thứ đồ chơi không thể mua được bằng tiền, không thể chơi được một mình. Nó là cả một quãng đời tuổi thơ, thổi hồn vào từng giấc mơ của những đứa trẻ . Có những trò chơi dân gian - dễ tìm, dễ chơi, mang theo kí ức của mỗi con người.
Chẳng biết có từ khi nào nữa mà những trò chơi dân gian cứ dần dần rồi dần dần trở thành những trò chơi không thể thiếu đối với tất cả những đứa trẻ không chỉ ở thôn quê miên núi mà còn ở thành thị nữa. Những trò chơi dân gian chẳng phải  chỉ dành cho trẻ em mà nó dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Có những thứ đồ chơi không thể mua được bằng tiền, không thể chơi được một mình. Nó là cả một quãng đời tuổi thơ, thổi hồn vào từng giấc mơ của những đứa trẻ . Có những trò chơi dân gian - dễ tìm, dễ chơi, mang theo kí ức của mỗi con người.Nói đến những trò chơi dân gian ta không thể không nhắc đến một trò chơi gắn liền đối với chúng ta đó là trò chơi ô ăn quan, từ những viên sỏi, hạt nhãn, hạt me ... trò chơi này không chỉ mang đến sự vui nhộn và giúp bạn thư giãn  còn có ý nghĩa hướng về nguồn cội rất đặc biệt và thiêng liêng.
IMG 20210119 085121
Với trò chơi Bịt mắt dê đây là trò chơi nhiều người cùng tham gia, bịt mắt để bắt được dê trò chơi này để rèn luyện tính phán đoán, sự nhanh nhạy và linh hoạt, rèn luyện các giác quan khác nhau.
IMG 20210119 145718

Trò chơi mèo đuổi chuột người làm mèo và người làm chuột ngồi quay lưng vào nhau ở giữa vòng tròn. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát thì người làm chuột phải chạy thật nhanh và mèo thì cô’ sức đuổi theo chuột. Khi chuột chạy tới vòng tròn thì hai người đứng chỗ vòng tròn đó phải giơ cao tay cho chuột chạy ra ngoài. Nếu mèo chạy đến vòng tròn, hai người đứng chỗ đó liền đứng sát lại nhau để mèo không chui ra được. Mèo phải tìm cửa khác để ra. Nếu khi đuổi, mèo “vồ” được vào người chuột thì coi như mèo dã thắng, chuột thua. Ván chơi kết thúc. Trò chơi lại tiếp tục bằng đôi khác đóng mèo và chuột.
IMG 20210119 084629
Thông qua các trò chơi trẻ được giao lưu và tham gia chơi cùng nhau sau mỗi giờ học tập căng thẳng

Tác giả bài viết: l

Nguồn tin: Trường MN Npng U