TRỒNG RAU XANH TẠI ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON TÀ TÉ

Thứ ba - 20/10/2020 04:59
Rau củ quả sạch là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Rau có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa của cơ thể được tốt hơn, giúp bữa ăn được ngọn miệng và dễ ăn hơn. Nhưng hiện nay, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường, ít nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Để có được bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng, các cô giáo tại điểm trường Mầm non Tà Té đã tận dụng thời gian gieo trồng và chăm sóc những luống rau tươi sạch.
Vườn rau của bé
TRỒNG RAU XANH TẠI ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON TÀ TÉ
       Rau củ quả sạch là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Rau có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa của cơ thể được tốt hơn, giúp bữa ăn được ngọn miệng và dễ ăn hơn. Nhưng hiện nay, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường, ít nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Để có được bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng các cô giáo tại điểm trường Mầm non Tà Té đã tận dụng thời gian gieo trồng và chăm sóc những luống rau tươi sạch.
       z2135731301565 09d491cdae03be099bf709ce342e93ec
      Lao động là vốn quý, ngoài thời gian lên lớp các cô lại tranh thủ làm đất gieo hạt. Tự mình trồng rau sạch để tự cung cấp, bổ sung cho bữa ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mỗi người. Ngoài việc cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn, còn có thêm khoảng xanh cho điểm trường mình đang công tác, tiết kiệm chi phí. Việc tạo một vườn rau sạch tại điểm trường giúp các cô và trẻ được gần gũi với thiên nhiên khiến tinh thần cảm giác thoải mái, yên bình hơn.
z2135731455718 2810e623a1032b47921474766fe4b65f
      Trẻ được trực tiếp quan sát và cùng cô chăm sóc rau sẽ giúp trẻ yêu thiên nhiên, ăn nhiều rau để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể… Không những vậy, nó còn mang lại cho điểm trường một không gian xanh, sạch, đẹp, thẩm mỹ tô đẹp thêm cho môi trường. Một ngày dài mệt mỏi, khi trẻ đã về nhà, các cô có một vườn rau xanh, sạch thì tinh thần của sẽ thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.
z2135732185259 7709ceeb59e11764f15c3248ad4aa873

Rau sạch do chính tay các cô chăm sóc nên sẽ không có thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Rau sẽ đảm bảo được tươi ngon vì bạn hái trực tiếp và sử dụng. Điều đó sẽ giúp rau được đảm bảo tươi ngon, đảm bảo giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng. Tranh thủ thời gian rảnh các cô cùng nhau làm sẽ rất tốt, vừa giúp giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi, tăng thêm sự gắn kết của mỗi thành viên trong điểm trường mình đang công tác.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Tâm

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U