CÔ GIÁO LỚP MẦU GIÁO NHỠ BẢN TÀ TÉ HĂNG SAY LÀM ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

Thứ sáu - 17/12/2021 15:29
Xác định được tầm quan trọng của đồ dùng, đồ chơi trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, các cô giáo ở lớp mẫu giáo nhỡ tà té luôn có ý thức phải chịu khó tìm tòi, sáng tạo và học hỏi để cập nhật các mẫu mã mới, kiểu dáng mới như: Cập nhật thông qua mạng, cùng các ý tưởng các trò chơi để làm đồ dùng, đồ chơi sẵn có và cách sử dụng các đồ dùng, đồ chơi .
3
CÔ GIÁO LỚP MẦU GIÁO NHỠ BẢN TÀ TÉ HĂNG SAY LÀM ĐỒ CHƠI TỰ TẠO
     Có thể nói rằng đồ chơi là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu được đối với cuộc sống của trẻ mầm non. Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Sự đa dạng của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo.
     Bên cạnh đó, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẵng hạn như vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, đĩa CD bị trầy cũ… đó là nguồn vật liệu rất phong phú và đa dạng, có thể tận dụng làm những việc hữu ích. Nếu chúng ta có ý thức thu gom, chọn lọc từ nguồn phế thải đó và có ý tưởng làm các đồ dùng, đồ chơi thì có thể biến những chiếc hộp, bìa to nhỏ thanh ô tô, tàu hỏa, nhà cửa, bàn ghế… Làm như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền mua sắm vật liệu, tạo ra nhiều đồ chơi mang tính sáng tạo phong phú cho lớp học của mình. Những đồ chơi này vừa dễ làm, dễ sử dụng trong các giờ học và các hoạt động. Qua đó hình thành ý thức tuyền truyền với mọi người xung quanh, từ trẻ đến phụ huynh học sinh về việc bảo vệ môi trường và như vậy, chúng ta đã giảm thiểu được lượng rác thải, giảm chi phí cho việc xử lý rác thải trong vệ sinh môi trường.
2

Xác định được tầm quan trọng của đồ dùng, đồ chơi trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, các cô giáo ở lớp mẫu giáo nhỡ tà té luôn có ý thức phải chịu khó tìm tòi, sáng tạo và học hỏi để cập nhật các mẫu mã mới, kiểu dáng mới như: Cập nhật thông qua mạng, cùng các ý tưởng các trò chơi để làm đồ dùng, đồ chơi sẵn có và cách sử dụng các đồ dùng, đồ chơi . Hàng tháng trường mầm non chúng tôi nói chung cũng như lớp mẫu giáo nhỡ Bản Tà Té nói riêng đã làm được rất nhiều đồ dùng đồ chơi đẹp mang lại hiệu quả cao
     Trên đây là một số hình ảnh cô giáo hăng say làm đồ chơi tự tạo
1